phòng khám chuyên khoa nhi bình dương - phòng khám nhi chất lượng - phòng kham uy tín bình dương - phòng khám nhi Thủ Dầu Một

phòng khám nhi tổng hợp - khám nhi chất lượng - khám nhi giá rẻ bình dương - khám nhi tốt nhất TDM - chuyên khoa nhi TDM - nhi khoa binh duong

Khoa Cấp cứu BV Nhi Đồng 1 vừa tiếp nhận một trường hợp là bé NTKV, 5 tuổi, ngụ tại Tây Ninh. Em được chuyển đến bệnh viện với chẩn đoán vết thương thấu ngực do kéo đâm.

 

Qua thăm hỏi, các bác sĩ cho biết người nhà khai bé đi chơi rồi chạy về nhà, than đau ở ngực và phát hiện bé bị kéo đâm xuyên ngực.

Tại BV Nhi Đồng 1, em được tiến hành mổ cấp cứu ngay trong ngày để lấy kéo ra khỏi lồng ngực, mũi kéo đâm xuyên qua xương ức vào đến trung thất trước, đâm vào xương ức ở vị trí sát tĩnh mạch chủ trên. Tuy nhiên em may mắn vì kéo đã không làm tổn thương các mạch máu lớn trong trung thất, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo đến phụ huynh, nên cẩn thận không nên để trẻ nhỏ cầm hay chơi các vật sắc nhọn như dao, kéo. Nên để xa tầm tay trẻ em các vật sắc nhọn vì chúng có thể làm tổn thương trẻ và có thể để lại di chứng suốt đời hoặc thậm chí làm trẻ tử vong.

Quí phụ huynh cũng nên lưu ý khi sử dụng dao, kéo và những vật sắc nhọn khác thì không cho trẻ lại gần vì khi chạy nhảy trẻ có thể té trúng vào.

Đối với trẻ lớn, hãy hướng dẫn trẻ cách sử dụng an toàn các vật sắc nhọn. Không nên đùa giỡn hay chạy nhảy khi đang cầm các vật sắc nhọn vì có thể gây tổn thương cho trẻ.